บทความ

คุณค่าความมหัศจรรย์ต่อผิวที่น่าทึ่งของ “น้ำนมผึ้ง”

13สิงหาคม

4,038 views | Share

คุณค่าความมหัศจรรย์ต่อผิวที่น่าทึ่งของ “น้ำนมผึ้ง”

เราอยู่ในยุคสมัยที่ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็อยากมีผิวที่สวยใส ดูสุขภาพดี กันทั้งนั้น  แต่ในปัจจุบันมีปัจจัยภายนอกที่ส่งผลให้ผิวพรรณของเราเสื่อมโทรมเร็วขึ้นกว่าปกติ  เมื่อเป็นแบบนั้นการดูแลตัวเองจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ในสมัยนี้ วันนี้ก็เลยขออยากแนะนำเคล็ดลับความงามที่น่ามหัศจรรย์ที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณได้เป็นอย่างดี และยังเป็นสารอาหารจากธรรมชาติ ที่อยากให้ทุกคนรู้จักอย่าง “น้ำนมผึ้ง” Royal jelly ว่ามันดีต่อผิวอย่างไร ?

น้ำนมผึ้ง (Royal jelly) เป็นอาหารสำหรับนางพญาผึ้งที่ผลิตจากผึ้งงาน โดยผึ้งงานจะทำหน้าที่ผลิตน้ำนมผึ้งผ่านต่อมที่ชื่อว่า ไฮโปฟาริงค์ และต่อมน้ำลายที่บริเวณส่วนหัวของผึ้ง น้ำนมผึ้งอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ด้วยคุณค่าที่น่าทึ่งนี่ทำให้น้ำนมผึ้งถูกนำมาบริโภคและทำการศึกษาวิจัยถึงสรรพคุณจนได้รับการยอมรับทางวิทยาศาสตร์ในที่สุด
 


น้ำนมผึ้ง (Royal jelly) ได้รับการขนานนามว่าเป็น 
“ยาอายุวัฒนะ”  ที่คืนความเป็นหนุ่มเป็นสาว เพราะสารที่อยู่ในน้ำนมผึ้งจะเข้าไปบำรุงภายในร่างกาย สำหรับผู้หญิงจะช่วยทำให้เลือดลมดี ประจำเดือนมาปกติ มีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยระบบหมุนเวียนของเลือด ทำให้เซลล์ผิวได้รับการบำรุงตั้งแต่เริ่มต้น ทำให้ผิวมีความเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ผิวมีความแข็งแรงและเต่งตึงขึ้น นอกจากนี้น้ำนมผึ้งยังช่วยลดปัญหาสิว และรอยฝ้ากระ ด้วยการเข้าไปกระตุ้นกระบวนการทำงานของการผลิตและควบคุมเม็ดสีผิว ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของผิวที่เรียบเนียน และมีสีสม่ำเสมอ

ความพิเศษที่น่าทึ่งอีกเรื่องของน้ำนมผึ้ง 

คือ ในน้ำนมผึ้งมีกรดไขมันที่ชื่อว่า 10-HAD (10-Hydroxy-2-Drcenoid Acid) ซึ่งเป็นสารที่พบได้ในเฉพาะน้ำนมผึ้งเท่านั้น มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยกระตุ้นให้คอลลาเจนดูดซึมเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ผิวหนัง จึงเป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้ผิวเกิดความยืดหยุ่นที่ดี และยังช่วยทำให้เซลล์ผิวให้แข็งแรง มีอายุที่ยืนยาวได้มากขึ้น นอกจากนี้ในน้ำนมผึ้งยังมีคุณสมบัติอื่นที่ชวนทึ่งอีก

3 คุณค่าที่ดีต่อผิวของน้ำนมผึ้ง

  • มีสารไกลโคโปรตีน (Glycoprotein) เป็นสารสกัดในน้ำนมผึ้ง ที่ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดรอยหมองคล้ำ ฝ้าดูจางลง และยังมีเจลลาติน ซึ่งช่วยปรับความยืดหยุ่นให้แก่ผิว กระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวกระขับมากขึ้น

  • ในน้ำนมผึ้งมีสารออกฤทธิ์ชนิดหนึ่งที่มีโครงสร้างคล้ายฮอร์โมนเพศหญิง ช่วยเสริมประสิทธิภาพการในปรับสมดุลให้กับผู้หญิง ส่งผลให้มีผิวพรรณที่ดูมีน้ำมีนวล กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วย

  • น้ำนมผึ้งช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวไม่แข็งแรง น้ำนมผึ้งจะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น และลดรอยผื่นรอยแดงได้ด้วย

เพราะฉะนั้นจึงบอกได้ว่า น้ำนมผึ้ง (Royal jelly) จัดเป็นสารอาหารที่เหมาะแก่การบำรุงผิวพรรณ ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายที่เป็นประโยชน์ต่อผิวทั้งนั้นเลย  


MAY YOU ALSO LIKE

ให้ SLC Inter Lab ได้ร่วมสร้างโอกาสแห่งความสำเร็จ
ให้คุณได้เป็นเจ้าของธุรกิจที่คุณต้องการ
ติดต่อเรา